Nội thất

Ý tưởng màu sắc trong thiết kế đương đại

April 21, 2018
Màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất

Xu hướng hiện nay, thiết kế hiện đại là sự kết hợp tốt nhất giữa hiện đại và truyền thống trong việc kết hợp cái nhìn tươi mới cho một không gian sống.

15 thiết kế sau đây mang đến cho bạn một trong những ý tưởng tiên phong thu hút bạn lựa chọn cho không gian sống của mình.

Làm mi ni tht ca bn

Không gian thiết kế trên được lên ý tưởng bởi Charles và Ray Eames, là sự kết hợp những chiếc ghế đơn mang biểu trưng sự hiện đại, chiếc ghế cong mang cảm giác thoải mái ở màu sắc tươi mới, kết hợp chân ghế biểu tưởng tháp Eiffel, với bàn lớn mặt bàn trang trí đá hoa cương cho không gian tươi mát, mang các thành viên gia đình quây quần bên nhau vui đùa.

làm mới không gian nội thất

làm mới không gian nội thất

Mang theo ánh sáng vào không gian ni tht

Một bảng màu tưới sáng trong mỗi không gian là cách chắn chắc mang đầy đủ ánh sáng tươi mới vào không gian sống của bạn. Trong mẫu thiết kế này nhà thiết kế Sarah Richardson đã phối 2 màu ghế khác nhau để phân loại chổ ngồi riêng biệt cho phòng khách có không gian mở, các màu sắc tương đồng sẽ phối đối nghịch với màu ghế để lôi kéo mọi ánh nhìn với nhau, tạo nên không gian sống rộng nhưng vẫn liên kết chặt chẽ mọi vị trí trong phòng.

Thiết kế thu hút ánh sáng cho phòng

Thiết kế thu hút ánh sáng cho phòng

Hướng nhìn ngoi cnh

Các cửa sổ lớn không có rèm cửa cổ điển là nét thiết kế phong cách đương đại tại các tòa nhà lớn thành phố, cho phép hàng tấn ánh sáng tự nhiên lọt vào phòng, nếu bạn muốn trang trí cửa để khếch tán ánh sáng, hãy chọn loại rèm kéo sọc, gọn ràng, giống như trên hình.

Không gian hướng nhìn ngoại cảnh

Không gian hướng nhìn ngoại cảnh

Tinh vi trong bng màu trung tính

Thiết kế đồ nội thất tinh tế kiểu dáng hình học, phối mảng đèn và yếu tố thiết kế này trở thành ngôi sao cho cả căn phòng này, với cách phối mảng màu trung tính trang nhã. Cùng với những chiếc gối có họa tiết nhẹ nhàng mang đến không gian sang trọng hơn bao giờ hết.

Màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất

Màu sắc trung tính trong thiết kế nội thất

Sáng tạo trong phong cách thiết kế

Nét thiết kế trên là sự kết hợp của phong cách hiện đại và truyền thống, với những lát gạch hình học, màu gỗ cổ điển được dùng trong không gian này như góp phần xoa diệu và không làm không gian quá sặc sỡ khi bạn kết hợp gam màu nóng, lạnh đan xen vào mỗi không gian.

sáng tạo trong cách thiết kế phòng bếp

sáng tạo trong cách thiết kế phòng bếp

Áp dụng trang trí nội thất hình học cho không gian vui nhộn

Các bức tường trắng sáng được đánh dấu bằng mẫu chữ Thụy sĩ và được sơn màu đen bóng dễ làm nổi bật các chi tiết kiến trúc cho không gian vui nhộn này.

Nệm xám thấp, được bao phủ bởi những chiếc gối vui nhộn, đồ hoạ đầy màu sắc, tạo ra một khu vực vui chơi tiếp khách lý tưởng.

ứng dụng hình học vào thiết kế nội thất

ứng dụng hình học vào thiết kế nội thất

 

Nguồn: https://noithatgiare.edu.vn/noi-that/y-tuong-mau-sac-trong-thiet-ke-duong-dai

    Leave a Reply