Nội thất

Thay đổi không gian sống với phương pháp lắp đặt theo chiều tấm gỗ

March 28, 2018
sàn gỗ nội thất

Hướng của tấm ván sàn có tác động rất lớn đến diện mạo tổng thể của căn phòng và có thể là một thay đổi to lớn nếu chúng ta biết cách tận dụng.

sàn gỗ nội thất

sàn gỗ nội thất

Theo nguyên tắc chung, đảm bảo đặt sàn nhà của bạn theo cùng hướng với nguồn ánh sáng chính trong phòng và theo cùng đường với lối vào thường xuyên nhất. Nếu có nhiều cửa ra vào và cửa sổ, sau đó chọn hướng dễ dàng nhất để lắp đặt. Bạn muốn thêm một số ‘hiệu ứng quang học hữu ích’ vào phòng của bạn. Sau đây hãy  thực hiện theo 3 lời khuyên thiết thực dưới đây để có được không gian sống như ý.

Chiều Ngang = Chiều Rộng

Cách lắp đặt sàn nhà của bạn trong một căn phòng hẹp.

Tại sao không đặt bảng ván sàn theo chiều ngang? Các tấm ván nằm theo chiều rộng sẽ làm cho bề mặt trở nên rộng hơn, tránh được hiệu ứng đóng hộp ở mọi thời điểm. Để tăng cường điều này hơn nữa, hãy đảm bảo không sử dụng màu tối cho không sàn nhà hoặc tường của bạn, vì điều này sẽ làm cho một phòng hẹp trông thậm chí còn hẹp hơn.

Chiều Dọc =  Chiều Dài

Nếu bạn đang đặt sàn nhà của bạn trong một căn phòng ngắn, bạn sẽ muốn thêm một cảm giác sâu. Làm cho căn phòng trông dài hơn bằng cách lắp đặt sàn của bạn theo chiều dọc. Bạn muốn tăng hiệu quả của việc lắp đặt theo chiều dọc? Hãy chắc chắn kết hợp một sàn màu sáng với những bức tường tối hơn: điều này sẽ làm tăng thêm chiều sâu cho căn phòng của bạn.

Đường Chéo =  Rộng, To

Để thực sự  mang nét  tao nhã lên một phòng rất nhỏ với nỗ lực tối đa hoặc chi phí vật liệu tối thiểu, bạn có thể lựa chọn phương pháp lắp đặt sàn chéo. Phổ biến nhất ở góc 45 độ, điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn là một bữa tiệc cho đôi mắt. Ở độ sâu 10 độ, sàn chéo cũng giúp buộc một bức tường vào một trong một phòng khác, tạo ra một hiệu ứng thống nhất: nói về việc mở một căn phòng, đây có lẽ là một phương pháp đầy ma thuật.

Trên đây là những phương pháp lắp đặt sàn gỗ làm cho không gian sống của bạn hoàn thiện cho những căn phòng có diện tích khiêm tốn. Hy vọng sẽ giúp ích ccho các bạn. Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên!

Nguồn: https://noithatgiare.edu.vn/noi-that/thay-doi-khong-gian-song-voi-phuong-phap-lap-dat-theo-chieu-tam-go

    Leave a Reply