Nội thất

Tại sao bạn nên xem xét một không gian nhà trang trí màu đơn sắc

April 21, 2018
Thiết kế không gian đơn sắc

Đôi khi ngay cả những người đam mê thiết kế nội thất dày dạn nhất đều cần một liên kết nhỏ để gắn kết các thành phần trang trí của ngôi nhà với nhau. Nếu bạn đang cần một sự hỗ trợ và một chút cảm hứng cho cuộc sống: “làm thế nào để sử dụng hợp lí một bảng màu đơn sắc?” là một điều thú vị không thể bỏ qua.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách phối màu đơn sắc mang đến những điều đặc biệt gì cho không gian nhà. Chúng tôi sẽ cho bạn biết tại sao nó lại hiệu quả trong việc làm cho căn phòng trông dễ dàng được kéo lại với nhau và chúng tôi sẽ cung cấp một số mẹo thực tế về cách bạn có thể làm cho nền đơn sắc này hoạt động trong nhà của bạn.

Xem thêm vật liệu trang trí nội thất : sàn gỗ, sàn gỗ công nghiệp,….

Tại sao nên phối màu đơn sắc
Các phối màu đơn sắc hoạt động vì chúng sắp xếp đồng bộ, hợp lý các trang trí thiết kế của bạn. Thông thường, bạn sẽ phải cố gắng cố tình bao gồm một vài chủ đề phổ biến trong suốt thiết kế của mình để đảm bảo rằng toàn bộ giao diện được gắn kết với nhau. Trong trường hợp này, miễn là bạn làm việc trong bảng phối màu, sự thống nhất và hài hòa đã được xử lý.

Bước đầu tiên bố trí một cái nhìn đơn sắc cho không gian nhà bạn là chọn được màu hợp lí mà bạn định sử dụng. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tổng cộng ba màu: lạnh, sáng, màu sở thích. Rõ ràng, bạn sẽ muốn một không gian riêng tư đến từ cùng một gia đình màu để tạo ra một cái nhìn gắn kết.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các màu yêu thích cơ sở của mình sau đó hoàn thiện màu sắc của bạn bằng cách chọn một màu sáng hơn màu nền của bạn và một màu tối hơn. Nếu bạn cần trợ giúp thu hẹp các màu sắc tùy chọn của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thử các mẫu sơn trên một tờ giấy xem xét rồi mới sử dụng các mẫu đó làm cảm hứng của bạn.

Thêm mẫu trang trí và họa tiết
Mặc dù sự thống nhất cho một không gian là lợi ích nổi bật của một bảng phối màu đơn sắc nhưng nếu các yếu tố thiết kế trong không gian của bạn quá giống nhau, chúng có nguy cơ khiến căn phòng cảm thấy nhàm chán. Thêm các mẫu trang trí nhỏ và họa tiết khác lạ là những cách dễ dàng để thêm vào những yếu tố sáng tạo bất ngờ cho không gian nhà bạn.

Trong bức ảnh trên, bạn hầu như có thể cảm nhận được sự đồng bộ trong kết cấu cả căn phòng: các sợi lông mềm mại hòa cùng chăn ga và rèm cửa mang đến sự sang trọng, bề mặt thô ráp bằng gỗ của bàn đầu giường và kết cấu mịn của bộ khăn trải giường mọi thứ gắn kết thật hoàn hảo.

Sáng tạo với các tài liệu nhấn mạnh
Đây là nơi mọi thứ trở nên thú vị theo sở thích của chính bản thân bạn: mặc dù phần lớn các yếu tố trong các phòng đơn sắc phải phù hợp với kế hoạch được quy định trước, không có quy tắc cứng nhắc và nhanh chóng cho biết mọi thứ đều phù hợp. Điểm nhấn và phụ kiện của bạn mang đến cho bạn cơ hội tô màu bên ngoài các đường nét một chút.

Trong bức ảnh trên, hãy chú ý bàn cà phê có lớp hoàn thiện bằng kim loại nổi bật giữa các phần còn lại của căn phòng thông qua vật liệu gỗ trang trí, đèn, bàn làm việc, màu xanh của cả ghế cùng thảm và thậm chí trong khung xung quanh bức tường nghệ thuật. Bạn có thể làm tương tự với thiết kế của bạn, hoặc sử dụng vật liệu tự nhiên khác, chẳng hạn như gỗ hoặc đá.

Các phụ kiện khác như nghệ thuật treo tường hoặc gối trang trí, cũng là một cách tuyệt vời để thêm điểm nhấn mạnh mẽ vào thiết kế của bạn. Hãy mạnh dạn thay đổi không gian sống của gia đình mình sao cho thật cuốn hút và tràn đầy năng lượng cùng những ý tưởng trang trí của chính bản thân mình nhé.

Nguồn: https://noithatgiare.edu.vn/noi-that/tai-sao-ban-nen-xem-xet-mot-khong-gian-nha-trang-tri-mau-don-sac/

    Leave a Reply