Nội thất

4 cách thêm không khí ấm cúng cho phòng ăn gia đình

July 3, 2018

Không gian phòng ăn chính thức có thể nhanh chóng trở nên buồn tẻ và lỗi thời nếu không được trang trí cải tạo, làm mới thường xuyên. Đừng lo lắng, trang trí nội thất phòng ăn hiện tại không cần quá nhiều thay đổi và tốn kém mà bạn chỉ cần tham khảo vài ý tưởng đơn giản thay đổi không khí gia đình tích cực.

Thay đổi tường nội thất

Những bức tường nội thất luôn là điểm thu hút tầm nhìn người dùng đầu tiên khi đặt chân vào một căn phòng. Bên cạnh đó thay vì làm mới toàn bộ không gian tường với sơn vừa tốn kém tiền bạc vừa tốn thời gian thì những vật dụng trang trí đơn giản như giấy dán tường sẽ là lựa chọn trang trí tường hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Bắt đầu bằng cách chọn bức tường hướng tầm nhìn ưu tiên sau đó mở rộng ra những khu vực lân cận, thông thường bức tường chính thu hút tầm nhìn là bức tường xa nhất tính từ khu vực cửa ra vào. Những không gian phòng ăn hiện tại xuyên suốt là không gian màu trung tính hoặc đơn sắc, một điểm nhấn cảm hứng từ những tông màu đại diện của năm sẽ là điều tuyệt vời không thể bỏ qua.

Đừng ngần ngại mang các bản in hoa văn hay vài điểm nhấn kim loại,sàn gỗsàn nhựa hoặc thậm chí để tạo ra một bức tường trang trí bằng cách sử dụng một số hình ảnh của thành viên gia đình. Bất cứ điều gì miễn là bạn cảm thấy thích thì chắc chắn căn phòng của bạn là không gian lí tưởng nhất.

Tham khảo sàn gỗ – https://www.khosango.com/ ; sàn nhựa – https://www.khosannhua.com/

Trang trí đơn giản

Việc tận dụng không gian và lựa chọn vật dụng nội thất hợp lí luôn là điều nhiều người hướng đến. Lập kế hoạch cụ thể cho thiết kế của bạn trước khi bạn bắt đầu và cố gắng hết sức để duy trì chức năng của từng vật dụng ở những vị trí hợp lí nhất.

Những vật dụng nội thất kích thước vừa phải cho bạn một không gian nhà ăn đơn giản, âm cúng hơn hẳn một không gian chật chội gây khó chịu khi sinh sống trọng một thời gian dài. Hướng đến một không gian hòa thiện với phong cách trang trí nội thất tối giản là điều bạn nên cân nhắc nếu muốn tìm kiếm một không gian phòng ăn rộng rãi, tiện nghi.

Ánh sáng

Cách đơn giản nhất để xây dựng phòng ăn ấm cúng là hòa hợp ánh sáng chiếu sáng và ánh sáng trang trí sao cho hợp lí nhất. Từ ánh sáng ấm áp của đèn chùm độc đáo đến ánh sáng mạnh của đèn neon cùng ánh nến lung linh là những lựa chọn làm thay đổi không khí gia đình bạn hiệu quả.

Tỉ lệ lí tưởng cho một đèn chùm hoặc đèn khung dài là chiều dài đèn khoảng 2/3 chiều dài mặt bàn. Phân lớp ánh sáng với nhiều nguồn nhiều hướng sáng sẽ là điều tuyệt vời hơn là một nguồn ánh sáng nội thất cố định.

Vật dụng trang trí hoàn thiện

Cố gắng tận dụng không gian của bạn một cách khôn ngoan kết hợp cùng vật dụng trang trí màn rèm, thảm trải sàn, bình hoa để tạo thêm không khí cho không gian gia đình. Một không gian hoàn thiện trang đầy sinh khí sẽ cho bạn một bữa ăn ấm cúng hơn, thư giản hơn cùng gia đình mình.

Ngôi nhà của bạn nên phản ánh được bạn là ai và bạn thích gì, vì vậy đừng ngần ngại truyền tải vào căn phòng với cá tính trang trí của chính bạn. Những vật liệu hoàn thiện hiện tại muôn màu muôn vẻ mà bạn có thể tìm thấy bất kì đâu sẽ cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi trang trí nội thất gia đình.